Những ca khúc chế “đỉnh của đỉnh” của Táo Tự Long trong Chương trình Táo quân

148
views

Chào các bạn hôm nay mình lại tiếp tục khám phá những điều thú vị về Táo quân 2018! Hôm nay chúng mình cùng xem lại những màn ca đỉnh cao của Táo Tự Long các bạn nhé! Được mệnh danh là “Táo Hát” trong chương trình Táo quân NSƯT Tự Long đang là diễn viên sở hữu nhiều ca khúc ấn tượng nhất trên sân khấu Táo quân.

Táo quân với tính chất hài hước, dí dỏm và sâu cay vì thế mà những ca khúc chế xuất hiện trong chương trình thường được coi là “đặc sản” không thể thiếu của chương trình Táo quân. Và sau khi chương trình lên sóng thì các ca khúc này đều có sức sóng lan tỏa khá là mạnh mẽ. Thậm chí có nhiều khán giả còn tìm kiếm xem lại và học thuộc lời của các ca khúc này. Và nó trở thành những “bài hát quốc dân” mỗi mùa Táo quân lên sóng.

Táo Tự Long

Và người thực hiện những ca khúc này đó chính là NSƯT Tự Long. Với xuất thân là một nghệ sĩ chèo nên khi đóng vai Táo, Tự Long đã có cơ hội thể hiện được giọng hát trên sân khấu Táo quân mỗi đêm Giao thừa. Vậy nên cũng không bất ngờ khi mà NSƯT Tự Long sở hữu cho mình một gia tài ca khúc chế được nhiều khán giả yêu thích đến thế. Giờ thì cùng chúng mình xem lại những ca khúc chế trong chương trình Táo quân qua các năm của Táo Tự Long. Và bạn cũng đừng quên theo dõi lịch phát sóng Táo quân để đón xem chương trình.

Thi xong xuôi tất cả lại về – Táo quân 2007

Táo quân năm 2007 là năm mà NSƯT Tự Long đảm nhận vai Táo Thể Thao.

“Thi xong xuôi tất cả lại về” là ca khúc được chế lại dựa trên nền nhạc của bài hát chủ đề World Cup. Ca khúc được chế nên để khán ảnh tình hình nền thể thao nước nhà trong năm 2006. Sau khi lên sóng những câu hát như “thi xong xuôi tất cả lại về”, “thi đấu dựa trên tinh thần cọ xát là chính” đã trở thành câu cửa miệng của khá nhiều khán giả.

Lụt từ ngã tư đường phố – Táo quân 2009

Tiếp đến năm 2009 NSƯT Tự Long đảm nhận vai Táo Thoát nước. Để phản ánh tình trạng cấp thoát nước trong trận lụt lịch sử của Thủ đô Hà Nội vào năm 2008 Táo Tự Long đã thể hiện một ca khúc chế mang tên Lụt từ ngã tư đường phố dựa trên nền nhạc ca khúc Từ một ngã tư đường phố một sáng tác của nhạc sĩ Phạm Tuyên.

Teen Vọng cổ – Táo quân 2011

Năm 2011 chắc bạn còn nhớ đó là năm mà Táo quân được xây dựng theo format cuộc thi Vietnam Idol – một chương trình truyền hình tìm kiếm tài năng âm nhạc khá ăn khách thời điểm bấy giờ. Để tham gia cuộc thi “Hoa Táo” trong vai trò là Táo Văn Hóa – Xã Hội thì ở phần dự thi của mình Táo Tự Long đã có màn ra chào sân khấu cực kỳ ấn tượng với 1 ca khúc chế được dựa trên nền nhạc của bài hát Teen vọng cổ.

Đường Cong – Táo quân 2012

Đường co một ca khúc quen thuộc với phần thể hiện của nữ ca sĩ Thu Minh. Thì năm 2012 khi đảm nhiệm vai Táo Thể Thao một lần nữa thì để có thể phản ánh một cách chân thực nhất tình hình gây nhức nhối trong giới showbiz như chụp ảnh nude, ăn mặc hở hang, cố tình chiêu trò tạo scandal. Táo Tự Long đã thể hiện ca khúc chế với nền nhạc bài hát Đường Cong và được khá nhiều khán giả yêu thích sau khi bài hát chế lên sóng.

Căn nhà cấp 4 – Táo quân 2016

Tham nhũng – một vấn đề phải nói là vô cùng nhạy cảm mà khi nói lên sẽ khiến khá nhiều người cảm thấy chạnh lòng. Và trong khi chơi trò chơi chiếc ô tham nhũng để minh chứng cho bản thân mình là người trong sạch thì với vai diễn là Táo Tinh Thần Tự Long đã hát 1 bài hát được chế từ ca khúc Ngõ vắng xôn xao được mang tên “căn nhà cấp 4”.

Bài hát được mở đầu khá tinh tế khi Táo Tự Long đã miêu tả thành công căn nhà cấp 4 khá là thơ mộng, yên bình mà chúng ta thường thấy ở miền quê Việt Nam những đi sau sự mộng mơ đó là giá tiền mà anh chi ra hàng tháng để thuê căn nhà đó chính là 400 USD/tháng đã khiến khán giả xem mà cười bò ra và có những suy ngẫm sâu cay sau đó.

Đồng thời trong năm 2016 cũng là năm giới trẻ đang khá dộ lên với bài hát “Vợ người ta”, không bỏ qua bài hát có tựa thú vị này Táo Tự Long cũng đã có một màn ra sân chào khán giả vô cùng ấn tượng.

Lụt ca – Táo quân 2017

Đến năm gần đây nhất đó chính là năm 2017 khi mà Táo Tự Long được đảm nhiệm vai Táo Môi Trường. Năm 2017 tiếp tục là một năm có khá nhiều vấn đề nổi cộm về môi trường để có phần báo cáo xác thực, sống động nhất thì Táo Tự Long đã thể hiện một ca khúc chế trên nền nhạc bài hát Thành phố trẻ. Và đây cũng được coi là màn trình diễn các ca khúc chế trong Táo quân khiến giả “vừa đã tai, vừa đã mắt” nhất trong 15 năm qua.

Vậy năm 2018 này Táo Tự Long sẽ mang đến cho khán giả ca khúc chế nào đây khi mà năm 2017 trên thị trường có khá nhiều ca khúc đình đám như thế. Để biết thì bạn có thể theo dõi hậu trường Táo Quân 2018 để biết thêm thông tin chi tiết nhé và đừng quên bật xem vtv3 trực tiếp để đón xem Táo Quân 2018 bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here